HOTLINE: 0907537544

Ốc lá

3 Đánh giá
250.000đ

Ốc lá, ốc cây, ốc rừng, ốc lá cảnh Amphidromus, ốc hương cây, ốc hương cạn thường phân bố: Đông nam á. Môi trường sống: nhiệt đới ẩm

-Kích thước: 1-2cm ở con non và 6-7cm ở con trưởng thành ( kích thước này là đo kích thước vỏ ốc )

-Đặc điểm: Amphidromus Dohrni là loài ốc có khá nhiều màu sắc, phổ biến nhất là màu vàng và xanh lá. Vỏ chúng có dạng nón và xoáy:


Hết hàng

Ốc lá cây là một nhóm động vật có tiềm năng kinh tế rất lớn, thịt ốc có thể dùng để làm thức ăn thịt ốc ngon như ốc hương, nên cũng thường gọi là ốc hương cạn, ốc hương cây.(Ốc lá cây là đặc sản ở một số vùng đặc biệt có nhiều ở Trảng bom - Đồng nai), vỏ ốc lá dùng để làm đồ mỹ nghệ, đồ trang trí hay thậm chí là trang sức, ốc lá sống thường được khai thác để nuôi làm cảnh và là đặc sản chế biến được nhiều món ngon.

Ốc lá, ốc cây, ốc rừng, ốc lá cảnh Amphidromus, thường phân bố: Đông nam á. Môi trường sống: nhiệt đới ẩm

-Kích thước: 1-2cm ở con non và 6-7cm ở con trưởng thành ( kích thước này là đo kích thước vỏ ốc )

-Đặc điểm: Amphidromus Dohrni là loài ốc có khá nhiều màu sắc, phổ biến nhất là màu vàng và xanh lá. Vỏ chúng có dạng nón và xoáy:

-Cách làm chuồng nuôi.

+ Chuồng nuôi kính có nắp với kích thước từ 20cm là điều kiện tốt để nuôi Ốc lá, có thể sử dụng hộp nhựa có nắp để nuôi nhưng cả hai cần phải đáp ứng đủ điều kiện là thông thoáng, mát mẻ cho Ốc.

+ Lót nền ta nên sử dụng dớn, đất nền chuyên dụng , rêu rừng để giữ ẩm môi trường sống cho Ốc. Để đẹp hơn ta có thể sử dụng minifiss ( vừa lót chuồng vừa là thức ăn )

+ Trang trí thêm khúc gỗ, lá giả hoặc thậm chí là trồng hẳn cây thật vào tank ốc sẽ giúp Ốc có môi trường sống thoải mái hơn , Ốc có tập tính là ngủ trên lá và đẻ dưới lá

+ Độ ẩm cần thiết 50-65%, nhiệt độ từ 26 tới 31 độ C. ( đồng nghĩa với việc xịt ẩm mỗi ngày )

-Cách chăm sóc:

+ Cơ chế hoạt động của chúng khá lạ, chúng chỉ hoạt động khi chuồng nuôi có độ ẩm thích hợp. Mẹo nhỏ cho các anh em nuôi ốc là khi cho ăn, chúng ta nên xịt ẩm , xịt ẩm một cách kịch liệt, xịt ẩm một cách điên cuồng. Sau đó đặt chúng lên phần thức ăn được bố trí sẵn trong tank, chúng sẽ tỉnh dậy và ăn. Khi môi trường khô lại, chúng sẽ ít hoạt động hoặc ngủ.

+ Thức ăn cho Ốc khá đa dạng như rêu và tảo ( 2 loại này rất dễ xuất hiện khi chuồng nuôi của bạn đạt độ ẩm cao thường xuyên ) hoặc cơ bản ta sử dụng dưa leo cắt khoanh tròn nhỏ, cà rốt và bí đỏ – ở cà rốt và bí đỏ anh em nhớ trần sơ hoặc luộc mềm thì ốc sẽ dễ ăn hơn, vì Ốc chỉ mút chứ không nhai.

+ Ngủ khô: Ốc sẽ ngủ khô khi độ ẩm xung quanh giảm xuống 25-30% trong 60 ngày tối đa, và sẽ tỉnh dậy khi độ ẩm xung quanh đạt trên 60%. Vì thế việc vận chuyển Ốc đi xa là rất dễ dàng.

+ Nên có lá cây ( giả hoạt thật ) trong tank Ốc vì đấy sẽ là nơi ốc bám vào và ngủ sau một ngày ăn uống mệt mỏi.

Cách thức sinh sản Ốc lá, ốc cây, ốc lá rừng, ốc lá cảnh:

– Ốc lá sinh sản lưỡng tính và sinh sản rất nhiều, nhanh. Ốc lá trưởng thành từ 4-7 tháng tuổi sẽ đẻ trứng ở dưới lá, trong 3 tuần sau đó, trứng sẽ nở thành Ốc lá non và bắt đầu có thể cho ăn.

– Tuổi thọ Ốc lá: Vì là động vật cấp thấp, sở hữu tốc độ sinh trưởng cực nhanh và sinh sản lưỡng tính, vì thế tuổi thọ của chúng khá thấp, từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng. Ốc trưởng thành sau 4 tháng đầu đời và bắt đầu sinh sản ở 6 tháng tuổi.